บริการ รถตู้ vip เช่ารถตู้พร้อมคนขับ

Toyota Majesty

Toyota Majesty มาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง เบาะที่นั่งกว้างนั่งสบาย เน้นความเรียบหรู เบาะหนังที่ทำมาจากเกรดวัสดุพรีเมียม เบาะ 2 แถวหน้าจะมาพร้อมกับระบบปรับเอนและนวดไฟฟ้าอีกด้วย รองรับกับสรีระได้ดี อีกทั้ง 2 แถวหลังสุดสามารถพับเบาะแยกออกเป็น 2 ฝั่งได้ ทำให้เพิ่มพื้นที่ในการวางสัมภาระให้ไดมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับประตูสไลด์ไฟฟ้าทั้ง 2 ข้างติดตั้งระบบกันหนีบมาให้อีกด้วย ยังมีกล้องมองหลังรอบทิศทาง เพิ่มความมั่นใจปลอดภัยในการใช้บริการด้วยระบบกล้องมองภาพ360 องศารอบคัน คล่องตัวปลอดภัยด้วยรัศมีวงเลี้ยวที่ค่อนข้างแคบ เหมาะกับการเข้าซอยที่มีการยูเทิร์นที่พื้นที่แคบได้ดีเลยทีเดียว เรียกได้ว่าแม้จะเป็นรถใหญ่ก็ขับได้สะดวก

ยี่ห้อ :

Toyota

สี :

White Pearl (ขาวมุก)

น้ำมันเชื้อเพลิง :

Diesel (B20), biodiesel B5, Premium Diesel

ความจุน้ำมัน :

70

ลิตร

จำนวนที่นั่ง :

8-9

ท่าน

ขนาดรถ ยาว x กว้าง x สูง (มิลลิเมตร) :

5,265

X

1,950

X

1,990

ภาพรวม

Toyota Majesty รถตู้พรีเมียมสุดหรู

Toyota (โตโยต้า) ผู้นำตลาดรถยนต์ในไทย ส่ง Toyota Majesty (โตโยต้า มาเจสตี้) 2019 รถตู้พรีเมียมให้ได้สัมผัสกัน โดยมี 3 รุ่นให้เลือก เริ่มต้นที่รุ่น Standard ราคา 1,709,000 บาท รุ่น Premium ราคา 1,899,000 บาทและรุ่น Grande ราคา 2,199,000 บาท ซึ่ง Toyota Majesty 2019 ในอัตราการสิ้นเปลืองที่ 13.5 กม./ลิตร

Toyota Majesty (โตโยต้า มาเจสตี้) 2019 เป็นรถตู้กลุ่มพรีเมียม ที่ Toyota (โตโยต้า) ซึ่งผู้ผลิตรถแดนปลาดิบได้เปิดตัวในไทยเมื่อ 16 สิงหาคม 2019 รถรุ่นนี้ใช้เครื่องยนต์ดีเซล ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้วยที่นั่งแบบ Captain seat ทั้งยังมีมาตรฐานระดับโลกอย่าง Toyota Safety Sense ที่ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ราคา Toyota Majesty

โตโยต้า มาเจสตี้ 2019 มี 3 รุ่นให้เลือก ได้แก่ Toyota Majesty Standard ราคา 1,709,000 บาท Toyota Majesty Premium ราคา 1,899,000 บาท และ Toyota Majesty Grande ราคา 2,199,000 บาท

ภาพภายนอก

การออกแบบภายนอก Toyota Majesty

การออกแบบภายนอกของ Toyota Majesty 2019 ดีไซน์หรูหราลงตัว กระจังหน้า กระจกมองข้าง และมือจับประตูเป็นโครเมียม กันชนหน้าหลังสีเดียวกับตัวรถ โดดเด่นด้วยสเกิร์ตรอบคัน สปอยเลอร์หลัง ไฟหน้าเป็น LED พร้อมไฟส่องสว่างกลางวันที่ปิดเปิดและปรับสูงต่ำอัตโนมัติได้ กระจกมองข้างพร้อมสัญญาณไฟเลี้ยวสามาระปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้าอัตโนมัติ

ประตูบานสไลด์ซ้ายขวาของ Toyota Majesty 2019 ในรุ่น Premiun กับรุ่น Grande ประตูบานสไลด์เป็นระบบไฟฟ้าเสริมด้วยระบบป้องกันการหนีบ ซึ่งสามารถเปิดปิดได้จากคนขับ ที่ปัดน้ำฝนเป็นแบบอัตโนมัติสามารถปรับระดับได้ ส่วนด้านล่างเป็นล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ในส่วนของสีตัวถัง Toyota Majesty 2019 มีให้เลือกเพียง 2 สี ได้แก่ สีดำ Black Mica และ สีขาวมุก White Pearl

มิติตัวถัง Toyota Majesty

Toyota Majesty 2019
ความกว้าง (มม.)5,265
ความยาว (มม.)1,950
ความสูง (มม.)1,990
ความยาวช่วงล้อ (มม.)3,210
ความกว้างช่วงล้อ หน้า/หลัง (มม.)1,675 / 1,670
รัศมีวงเลี้ยว (ม.)5.5
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)70

การออกแบบภายใน

การออกแบบภายใน Toyota Majesty

การออกแบบภายในของ Toyota Majesty 2019 พวงมาลัยในรุ่น Premium กับ Grande ตกแต่งด้วยลายไม้พร้อมปุ่มควบคุม ส่วนรุ่น Standard พวงมาลัยเป็นหนังสังเคราะห์โตโยต้า มาเจสตี้ 2019 ทุกรุ่นย่อยมาพร้อมด้วยมาตรวัดเรืองแสงของ Toyota Majesty 2019 เป็นแบบ Opritron พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID ที่มาพร้อมไฟแสดงการทำงานของระบบ ECO เบาะนั่งทำด้วยวัสดุหนังและหนังสังเคราะห์

Toyota Majesty 2019 สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 11 ที่นั่ง (รวมผู้ขับ) เบาะคนขับในรุ่น Premium กับ Grande ปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง ขณะที่ Standard ปรับได้ 6 ทิศทาง ส่วนเบาะโดยสารปรับได้ 4 ทิศทางในทุกรุ่น แต่เบาะแถวที่ 1 รุ่น Premium กับ Grande เป็นแบบ Captain Seat ในเบาะแถวที่ 3 มี 4 ที่นั่งสามารถพับแยก 50:50 เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระหรือใช้งานอเนกประสงค์ได้ นอกจากนี้ในโตโยต้า มาเจสตี้ 2019 ทุกรุ่นจะมีไฟ Illumination ที่ช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสาร ส่วนบันไดขึ้นลงของ Toyota Majesty 2019 ก็กว้างขึ้น ทำให้ขึ้นลงสะดวกยิ่งขึ้น

องค์ประกอบ

สิ่งอำนวยความสะดวก Toyota Majesty

สิ่งอำนวยความสะดวกในโตโยต้า มาเจสตี้ก็ออกแบบให้เดินทางได้สะดวกสบายสมกับรถระดับหรู เช่น กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงสะท้อน ช่องจ่ายกระแสไฟฟ้า 2 ตำแหน่ง ที่วางแก้วน้ำและช่องต่อ USB 7 ตำแหน่ง ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติ 2 ตอน ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ ให้ความเย็นสบายตลอดการเดินทาง ในรุ่น Premium กับ GRande มีระบบกรองอากาศภายในห้องโดยสารที่ช่วยให้อากาศปลอดโปร่งขึ้น

อุปกรณ์ความบันเทิงมาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วที่รองรับ Bluetooth มีกุญแจรีโมท กระจกหน้าต่างไฟฟ้าพร้อมระบบป้องกันการหนีบ ระบบเซ็นทรัลล็อก ระบบสตาร์ทอัจริยะ และระบบประตูอัจฉริยะ ในรุ่น Grande จะมีระบบนำทาง Navigator และเทคโนโลยีระบบ T-Connect TELEMATICS ที่เชื่อมต่อทุกเส้นทางทำให้การทางทุกเส้นทางเป็นเรื่องสะดวกสบาย

ระบบความปลอดภัย Toyota Majesty

ระบบความปลอดภัยใน Toyota Majesty 2019 ก็มีทั้งป้องกันและปกป้อง เช่น โคงสร้างห้องโดยสารพัฒนาพิเศษช่วยป้องกันการยุบตัวเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ถุงลมเสริมความปลอดภัยที่มีถึง 9 ตำแหน่ง ระบบเบรก ABS ระบบเสริมแรงเบรก BA ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TRC) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HAC) ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา ระบบช่วยเตือนขณะจอดรถ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) กล้องมองภาพขณะถอยหลัง กล้องบันทึกหน้ารถ เป็นต้น

ในรุ่น Grande จะพิเศษกว่า 2 รุ่น คือมีการเพิ่มระบบ TOYOTA SAFETY SENSE ได้แก่ ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (PCS) ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (AHB) ระบบเตือนเมื่ออกนอกเลน (LDA) ระบบแจ้งเตือนลมยาง (TPMS) ระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้อขณะขับขี่ (VSW)

ระบบพลังงาน

ขุมพลัง Toyota Majesty

ขุมพลังของ Toyota Majesty 2019 เป็นเครื่องยนต์รุ่น 1GD-FTV 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผัน ขนาด 2.8 ลิตร ระบบจ่ายน้ำมันเป็นแบบหัวฉีดไดเร็คอินเจ็คชั่น คอมมอลเรล ที่ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตรที่ 1,600 -2,200 รอบต่อนนาที ขุมพลังเครื่องยนต์โตโยต้า มาเจสตี้นั้นมีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม และรองรับน้ำมันดีเซล B20 ความจุถังน้ำมัน 70 ลิตร และให้อัตราการสิ้นเปลืองที่ 13.5 กม./ลิตร

สมรรถนะ Toyota Majesty

Toyota Majesty 2019 มาพร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Sequential shift ระเบบเบรกเป็นดิสก์เบรกที่มาพร้อม ระบายความร้อน ระบบกันสั่นสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สตรัท ส่วนด้านหลังเป็นโฟร์ลิงค์คอยล์สปริง ที่ช่วยซับแรงสั่นสะเทือนทำให้ช่วงล่างนุ่มนวล มั่นคง และนั่งสบาย

ข้อดีและข้อเสียของ Toyota Majesty

ข้อดี

  • ห้องโดยสารกว้างขวาง ห้องโดยสารภายในของ Toyota Majesty มีถึง 11 ที่นั่ง เบาะนั่งก็กว้างนั่งสบาย และรองรับสรีระได้ดี นอกจากนี้แถวหลังสุดยังสามารถพับเบาะออกเป็น 50:50 ทำให้เพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากขึ้น
  • เบาะแถว 2 นั่งสบายมาก ในส่วนของเบาะนั่ง Toyota Majesty เน้นความเรียบหรู มาพร้อมเบาะหนังที่นั่งสบาย วัสดุเกรดพรีเมียม ซี่งเป็นเกรดเดียวกับ Toyota Alphard อีกทั้งยังมีปรับเอนและมีระบบนวดไฟฟ้าให้ด้วย
  • ประตูสไลด์ไฟฟ้า Toyota Majesty เป็นรถพรีเมียมที่ราคาไม่แรงมากโดยเริ่มต้นเพียง 1.7 ล้านบาท แต่ให้ระบบประตูสไลด์ไฟฟ้าทั้งสองข้าง พร้อมทั้งยังมีระบบกันหนีบมาให้ด้วย
  • มีกล้องมองภาพรอบคัน แม้ว่า Toyota Majesty จะเป็นรถที่มีขนาดใหญ่ และด้วยการใส่การขับขี่ทำให้ Toyota Majesty มีระบบกล้องมองภาพ 360 องศารอบคัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่
  • ขับขี่คล่องตัว ด้วยรัศมีวงเลี้ยวของ Toyota Majesty ที่ค่อนข้างแคบให้คล่องตัว เหมาะกับการเข้าซอยที่มีการยูเทิร์นที่พื้นที่แคบได้ดีเลยทีเดียว เรียกได้ว่าแม้จะเป็นรถใหญ่ก็ขับได้สะดวก

ข้อเสีย

  • รถขนาดใหญ่ ด้วยตัวรถของ Toyota Majesty ค่อนข้างสูง ทำให้มีปัญหาในการเข้าในบางพื้นที่ที่มีความสูงไม่มาก การเข้าที่จอดก็ลำบาก อีกทั้งการก้าวขึ้นลงรถก่อนค่อนข้างไม่สะดวก เนื่องจากตัวรถทั้งยาวและกว้างมากกว่ารถปกติ
  • ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคนขับรถ หากเจ้าของรถขับเจ้า Toyota Majesty เองก็จะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคนขับรถบริหารมากกว่าเป็นรถตัวเอง เพราะ Toyota Majesty นี้ถูกออกแบบเพื่อให้เป็นรถยนต์ของสายบริหารและครอบครัวขนาดใหญ่ถึงกลาง
  • เบาะคู่หน้า เบาะคู่หน้าของ Toyota Majesty ทำออกมาค่อนข้างเรียบ ไม่ได้เป็นแบบรองรับสรีระ ทำให้นั่งไม่ค่อยสบาย เมื่อนั่งไปนานๆอาจรู้สึกเมื่อย ส่วนเบาะกลางด้านหน้าก็แคบนั่งไม่ได้ อีกทั้งยังพับไม่ได้ด้วย
  • ฝาท้ายหนัก เนื่องจาก Toyota Majesty เป็นรถที่มีขนาดใหญ่ จึงมีฝาท้ายที่ค่อนข้างหนัก เวลาดึงก็ต้องใช้แรงค่อนข้างมาก คนที่ตัวเล็กอาจจะถูกกระแทกจากฝาท้ายได้ ขณะที่ตอนปิดก็ต้องใช้แรงปิดพอสมควร
  • เครื่องยนต์อืดไปบ้าง ด้านเครื่องยนต์ของ Toyota Majesty บางครั้งอาจอืดไปบ้าง ด้านการประหยัดน้ำมันก็ยังไม่ค่อยดี เนื่องจาก Toyota Majesty เป็นรถ MPV ขนาดใหญ่ ใช้เครื่องยนต์การทำงานสูง ดังนั้นถ้าต้องการรถประหยัดน้ำมัน Toyota Majesty อาจยังไม่ตอบโจทย์

สรุป

Toyota Majesty 2019 เป็นรถของ Toyota ที่ทำการตลาดในกลุ่มรถตู้ระดับพรีเมียม รุ่น Grande จะต่างจากรุ่น Standard กับ Primium เพียงระบบ Toyota Safety Sense ระบบนำทาง และระบบ T-Connect TELEMATICS เท่านั้น ส่วนสเป็ก ขุมพลัง และสมรรถนะเหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นกับว่าฟังก์ชั่นรุ่นไหนจะตอบโจทย์และเหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณ ซึ่งจะต้องลองขับจริงจะได้รู้ว่าใช่สำหรับคุณหรือเปล่า ถ้าคุณสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดหรือทดลองขับได้ที่โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศ