New Hino Liesse II: ยานยนต์ที่ใหม่และดีที่สุดสำหรับการเดินทาง

minibus เช่ารถพร้อมคนขับ
Facebook
Twitter
Telegram
Email
Print

บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถโดยสารมินิบัส Hino Liesse II (ฮีโน่ ลิเอสเซ่ ทู) ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยฮีโน่ยืนยันถึงประสิทธิภาพของรถโดยสารว่าสามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจได้ และยืนยันถึงคุณภาพตามมาตรฐานของประเทศญี่ปุ่น ด้วยการรับประกันเป็นเวลา 5 ปี และยังรองรับการใช้น้ำมัน B20

คุณสมบัติและขนาดของ Hino Liesse II

Hino Liesse II (ฮีโน่ ลิเอสเซ่ ทู) มีไฟหน้าแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ พร้อมไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ ส่วนไฟท้ายมีขนาดใหญ่พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 กระจกมองมุมด้านหน้าและหลัง เพื่อลดจุดอับสายตาสำหรับผู้ขับขี่ ขนาดของรถคือความยาว 6,990 มม. ความกว้าง 2,080 มม. ความสูง 2,635 มม. ภายในรถมีความกว้าง 1,885 มม. และความสูง 1,890 มม. ฐานล้อมีขนาด 3,935 มม. น้ำหนักรถ 5,670 กก. และความจุถังน้ำมัน 95 ลิตร

เครื่องยนต์และความปลอดภัยของ Hino Liesse II

เครื่องยนต์ของ Hino Liesse II มาจากเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 จังหวะ 4 ลูกสูบ ขนาด 4.0 ลิตร โอเวอร์เฮดวาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ เกียร์ธรรมดา 5 สปีด สามารถให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้าที่ 3,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 353 นิวตันเมตรที่ 1,600 รอบต่อนาที ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่กว้างขวางและสะดวกสบายตลอดการเดินทาง มีจำนวนที่นั่งผู้โดยสาร 20 ที่นั่ง พร้อมเข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่งเป็นออฟชั่นมาตรฐาน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนขับอาทิ พวงมาลัยพาวเวอร์ 2 ก้าน มาตรวัดความเร็วและรอบเครื่องยนต์จอแสดงข้อมูล MID ระบบปรับอากาศทุกที่นั่ง กระจายความเย็นสบายได้อย่างทั่วถึง ไฟส่องสว่างภายในและประตูห้องโดยสารฝั่งซ้าย เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมเสียงเตือนขณะใช้งาน และยังเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยในขณะก้าวขึ้น-ลงในเวลากลางคืนด้วยไฟส่องสว่างบันไดข้าง

Hino Liesse II ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในการเดินทางในรถโดยสารสาธารณะ ด้วยโครงสร้างนิรภัยในห้องโดยสาร และเข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง รวมถึงระบบถุงลมนิรภัย SRS ทั้งฝั่งคนขับและฝั่งผู้โดยสารด้านหน้า นอกจากนี้ยังมีระบบ TRC (Traction Control) เพื่อตัดกำลังเครื่องยนต์หากล้อไม่ยึดถนน รวมถึงระบบ VSC (Vehicle Stability Control) ช่วยควบคุมรถหากวิ่งผ่านจุดที่รถเสียการทรงตัว และระบบเบรก ABS (Anti-Lock Braking System) และระบบเบรก PAB (Power Assisted Brake) ช่วยเพิ่มกำลังเบรกหากมีการหยุดรถโดยกระทันหัน รวมถึงระบบป้องกันคันเร่งเมื่อประตูห้องโดยสารเปิด จึงไม่สามารถเคลื่อนรถได้ และไม่ต้องกังวลใจเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน ดังนั้น ปลอดภัยครบครัน สวย ครบ จบในคันเดียว มืออาชีพต้อง Hino Liesse II หรือ Japan Bus เท่านั้น

Interesting article