Toyota Majesty: รถตู้พรีเมียมสุดหรู

บริการ รถตู้ vip เช่ารถตู้พร้อมคนขับ
Facebook
Twitter
Telegram
Email
Print

Toyota (โตโยต้า) ผู้นำตลาดรถยนต์ในไทย ส่งรถตู้พรีเมียม Toyota Majesty (โตโยต้า มาเจสตี้) รุ่น 2019 เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับรถคันใหม่นี้ มีทั้งหมด 3 รุ่นให้เลือกซื้อ ตั้งแต่รุ่น Standard ราคา 1,709,000 บาท, รุ่น Premium ราคา 1,899,000 บาท และรุ่น Grande ราคา 2,199,000 บาท โดยใน Toyota Majesty 2019 มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ดีอยู่ที่ 13.5 กม./ลิตร

Toyota Majesty (โตโยต้า มาเจสตี้) 2019 เป็นรถตู้ระดับพรีเมียมที่ Toyota (โตโยต้า) ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำได้เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2019 รถรุ่นนี้ใช้เครื่องยนต์ดีเซล มาพร้อมกับการตกแต่งแบบ Captain seat และมีระบบความปลอดภัยระดับโลกอย่าง Toyota Safety Sense เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่

ราคา Toyota Majesty

โตโยต้า มาเจสตี้ 2019 มาพร้อมกับตัวเลือกรุ่นทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่

 1. Toyota Majesty Standard ราคา 1,709,000 บาท
 2. Toyota Majesty Premium ราคา 1,899,000 บาท
 3. Toyota Majesty Grande ราคา 2,199,000 บาท

ภาพภายนอก

การออกแบบภายนอก Toyota Majesty

การออกแบบภายนอกของ Toyota Majesty 2019 ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ดูหรูหราและลงตัว ด้วยกระจังหน้าที่มีดีไซน์ทันสมัยและสไตล์เรียบหรู กระจกมองข้างและมือจับประตูทำจากวัสดุคุณภาพสูงเป็นโครเมียม ส่วนส่วนประกอบการป้องกันการชนหน้าและหลังของรถมีสีเดียวกับตัวรถ เพิ่มความเป็นสปอยเลอร์หลังเพื่อเพิ่มความโดดเด่นและสไตล์สปอร์ต ไฟหน้าเป็นแบบ LED มาพร้อมกับไฟส่องสว่างกลางวันที่สามารถปิดเปิดและปรับระดับสูงต่ำได้อัตโนมัติ กระจกมองข้างมีการปรับและพับเก็บได้ด้วยระบบไฟฟ้าอัตโนมัติและมีสัญญาณไฟเลี้ยวที่สามารถปรับและพับเก็บได้ด้วยไฟฟ้าอัตโนมัติ

สำหรับประตูบานสไลด์ซ้ายขวาในรุ่น Premium และ Grande ของ Toyota Majesty 2019 เป็นระบบไฟฟ้าที่มาพร้อมกับระบบป้องกันการหนีบ ซึ่งสามารถเปิดปิดได้จากคนขับ อีกทั้งยังมีระบบปัดน้ำฝนที่ทำงานอัตโนมัติและสามารถปรับระดับได้ ส่วนด้านล่างเป็นล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ในส่วนของสีตัวถัง Toyota Majesty 2019 มีให้เลือกสองสีคือสีดำ Black Mica และสีขาวมุก White Pearl

มิติตัวถัง Toyota Majesty

Toyota Majesty 2019
ความกว้าง (มม.)5,265
ความยาว (มม.)1,950
ความสูง (มม.)1,990
ความยาวช่วงล้อ (มม.)3,210
ความกว้างช่วงล้อ หน้า/หลัง (มม.)1,675 / 1,670
รัศมีวงเลี้ยว (ม.)5.5
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)70

การออกแบบภายใน

การออกแบบภายใน Toyota Majesty

การออกแบบภายในของ Toyota Majesty 2019 มาพร้อมกับความสง่างามและความพรีเมียม ในรุ่น Premium และ Grande พวงมาลัยได้รับการตกแต่งด้วยลายไม้และปุ่มควบคุมเพื่อเพิ่มความสมบูรณ์และความหรูหรา ส่วนรุ่น Standard พวงมาลัยเป็นหนังสังเคราะห์โตโยต้า มาเจสตี้ 2019 ทุกรุ่นย่อยมาพร้อมกับมาตรวัดแสงที่ชื่อ Opritron และหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID ที่แสดงไฟแสดงการทำงานของระบบ ECO ในส่วนของเบาะนั่งทำด้วยวัสดุหนังและหนังสังเคราะห์

Toyota Majesty 2019 สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 11 ที่นั่ง (รวมผู้ขับ) ในรุ่น Premium และ Grande เบาะคนขับสามารถปรับไฟฟ้าได้ใน 8 ทิศทาง ในขณะที่รุ่น Standard สามารถปรับไฟฟ้าได้ใน 6 ทิศทาง ส่วนเบาะโดยสารสามารถปรับไฟฟ้าได้ใน 4 ทิศทางในทุกรุ่น แต่เบาะแถวที่ 1 ในรุ่น Premium และ Grande เป็นแบบ Captain Seat และในเบาะแถวที่ 3 มีที่นั่ง 4 ที่สามารถพับแยกได้ตามอัตราส่วน 50:50 เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บสัมภาระหรือใช้งานอเนกประสงค์ นอกจากนี้ในโตโยต้า มาเจสตี้ 2019 ทุกรุ่นย่อมมีไฟ Illumination ภายในเพื่อสร้างบรรยากาศ สำหรับบันไดขึ้นลงของ Toyota Majesty 2019 ก็มีความกว้างขึ้น ทำให้การขึ้นลงเป็นสะดวกยิ่งขึ้น

องค์ประกอบ

สิ่งอำนวยความสะดวก Toyota Majesty

โตโยต้า มาเจสตี้ ได้ออกแบบให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้การเดินทางเป็นเรื่องสะดวกสบายและหรูหรา มีคุณสมบัติและอุปกรณ์ที่ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินและเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา

เรื่องการตั้งค่าอุณหภูมิและการควบคุมความเย็น โตโยต้า มาเจสตี้ 2019 ในรุ่น Premium และ Grande มีระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ 2 ตอน ที่ช่วยให้ความเย็นสบายตลอดการเดินทาง นอกจากนี้ในรุ่นเหล่านี้ยังมีระบบกรองอากาศภายในห้องโดยสารที่ช่วยให้อากาศปลอดโปร่งขึ้น

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกด้านความบันเทิง โตโยต้า มาเจสตี้ 2019 มีหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วที่รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ และเพลิดเพลินกับความบันเทิงในระหว่างการเดินทาง รุ่นนี้ยังมีกุญแจรีโมท ระบบป้องกันการหนีบของกระจกหน้าต่างไฟฟ้า ระบบเซ็นทรัลล็อก ระบบสตาร์ทอัจริยะ และระบบประตูอัจฉริยะ ในรุ่น Grande ยังมีระบบนำทาง Navigator และเทคโนโลยีระบบ T-Connect TELEMATICS ที่ช่วยให้การเดินทางทุกเส้นทางเป็นเรื่องสะดวกสบาย

Overall, Toyota Majesty 2019 ได้ออกแบบภายในให้มีความสะดวกสบายและบรรยากาศที่หรูหรา เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินและเชื่อมต่อตลอดการเดินทาง

ระบบความปลอดภัย Toyota Majesty

Toyota Majesty 2019 มีระบบความปลอดภัยที่มีการป้องกันและปกป้องทั้งภายในและภายนอกรถ เพื่อให้ผู้โดยสารปลอดภัยในทุกสถานการณ์ รายการความปลอดภัยประกอบไปด้วย

 • โคงสร้างห้องโดยสารพิเศษช่วยป้องกันการยุบตัวเมื่อเกิดอุบัติเหตุ
 • ถุงลมเสริมความปลอดภัยที่มีถึง 9 ตำแหน่ง
 • ระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System)
 • ระบบเสริมแรงเบรก BA (Brake Assist)
 • ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC – Vehicle Stability Control)
 • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TRC – Traction Control)
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HAC – Hill-start Assist Control)
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา
 • ระบบช่วยเตือนขณะจอดรถ
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control)
 • กล้องมองภาพขณะถอยหลัง
 • กล้องบันทึกหน้ารถ

สำหรับรุ่น Grande ยังมีการเพิ่มระบบ TOYOTA SAFETY SENSE ที่ประกอบไปด้วย

 • ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (PCS – Pre-Collision System)
 • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (AHB – Automatic High Beam)
 • ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน (LDA – Lane Departure Alert)
 • ระบบแจ้งเตือนลมยาง (TPMS – Tire Pressure Monitoring System)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้อขณะขับขี่ (VSW – Vehicle Sway Warning)

ทั้งหมดนี้มีไว้เพื่อให้คุณสัมผัสความปลอดภัยที่สูงและมั่นใจในการขับขี่ Toyota Majesty 2019

ระบบพลังงาน

ขุมพลัง Toyota Majesty

Toyota Majesty 2019 มาพร้อมกับเครื่องยนต์รุ่น 1GD-FTV 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผัน ขนาด 2.8 ลิตร ระบบจ่ายน้ำมันเป็นแบบหัวฉีดไดเร็คอินเจ็คชั่น คอมมอลเรล ที่ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,200 รอบต่อนาที โดยเครื่องยนต์ของ Toyota Majesty 2019 เป็นเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม และรองรับน้ำมันดีเซล B20 มีความจุถังน้ำมันอยู่ที่ 70 ลิตร และมีอัตราการสิ้นเปลืองที่ดีที่สุดที่ 13.5 กิโลเมตรต่อลิตร

สมรรถนะ Toyota Majesty

Toyota Majesty 2019 มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบ Sequential shift ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกที่มาพร้อมระบายความร้อน โดยระบบกันสั่นสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สตรัท ส่วนด้านหลังเป็นโฟร์ลิงค์คอยล์สปริง ซึ่งช่วยซับแรงสั่นสะเทือน และทำให้ช่วงล่างนุ่มนวล มั่นคง และนั่งสบาย

ข้อดีและข้อเสียของ Toyota Majesty

ข้อดี

 • ห้องโดยสารภายใน Toyota Majesty กว้างขวางและสะดวกสบาย รถมีที่นั่งสำหรับผู้โดยสารถึง 11 คน และเบาะนั่งออกแบบให้กว้างขวางและสนับสนุนระบบสรีระได้ดี นอกจากนี้ แถวหลังสุดยังสามารถพับเบาะเป็นสัดส่วน 50:50 เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากขึ้น
 • เบาะในแถวที่ 2 นั่งสบายมากและมีความเรียบหรู มาพร้อมเบาะที่มีผ้าหนังและวัสดุเกรดพรีเมียม ซึ่งเกรดเดียวกับ Toyota Alphard อีกทั้งยังมีระบบการปรับเอนและระบบนวดไฟฟ้าให้ความสบาย
 • ประตูสไลด์ไฟฟ้าใน Toyota Majesty ทำให้รถเป็นรถพรีเมียมที่มีราคาไม่สูงมาก โดยเริ่มต้นเพียง 1.7 ล้านบาท แต่ได้ระบบประตูสไลด์ไฟฟ้าทั้งสองข้างและระบบกันหนีบมาให้ด้วย
 • รถมีกล้องมองภาพรอบคัน แม้ว่า Toyota Majesty จะมีขนาดใหญ่ แต่เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ รถมีระบบกล้องมองภาพ 360 องศารอบคัน เพื่อช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างปลอดภัย
 • รถขับขี่คล่องตัว ด้วยรัศมีการเลี้ยวของ Toyota Majesty ที่ค่อนข้างแคบ ทำให้รถขับผ่านทางซอยที่มีพื้นที่แคบได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าถึงแม้จะเป็นรถใหญ่ก็ยังขับได้อย่างสะดวก

ข้อเสีย

 • รถขนาดใหญ่อย่าง Toyota Majesty จริงๆ แล้วมีความสูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับรถปกติ ดังนั้นอาจมีปัญหาในการเข้าไปในพื้นที่ที่ความสูงไม่มาก และการจอดรถอาจลำบากบ้าง เนื่องจากขนาดรถทั้งยาวและกว้างมากกว่ารถปกติ
 • การขับรถเองใน Toyota Majesty อาจทำให้คุณรู้สึกเหมือนคนขับรถบริหารมากกว่าเป็นรถตัวเอง เนื่องจาก Toyota Majesty ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นรถยนต์สำหรับสายบริหารและครอบครัวขนาดใหญ่ถึงกลาง
 • เบาะคู่หน้าใน Toyota Majesty ออกแบบมาเรียบไม่ได้เป็นแบบรองรับสรีระ ทำให้การนั่งไม่ค่อยสบาย และอาจรู้สึกเมื่อยเมื่อนั่งเป็นเวลานาน ส่วนเบาะกลางด้านหน้าก็แคบมากทำให้นั่งไม่ได้ อีกทั้งยังไม่สามารถพับได้ด้วย
 • ฝาท้ายใน Toyota Majesty มีน้ำหนักที่ค่อนข้างหนัก เมื่อต้องดึงอาจต้องใช้แรงมาก และคนที่มีขนาดเล็กอาจถูกกระแทกจากฝาท้ายได้ ในขณะที่การปิดฝาก็ต้องใช้แรงปิดที่เหมาะสม
 • เครื่องยนต์ใน Toyota Majesty บางครั้งอาจทำงานอืดไปบ้าง และการประหยัดน้ำมันยังไม่ค่อยดี เนื่องจาก Toyota Majesty เป็นรถ MPV ขนาดใหญ่ที่ใช้เครื่องยนต์ทำงานอย่างหนัก ดังนั้นหากต้องการรถที่ประหยัดน้ำมันอาจไม่เหมาะสมกับ Toyota Majesty

สรุป

Toyota Majesty 2019 เป็นรถตู้ระดับพรีเมียมที่ต้องการตอบโจทย์สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความสบายและคุณภาพสูง รุ่น Grande จะมีความแตกต่างจากรุ่น Standard และ Premium ด้วยระบบ Toyota Safety Sense ระบบนำทาง และระบบ T-Connect TELEMATICS เป็นเพียงส่วนเสริมเท่านั้น ส่วนสเปกขุมพลังและสมรรถนะเหมือนกัน

การเลือกรุ่นขึ้นอยู่กับว่าฟังก์ชันไหนที่ตรงกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด อย่างไรก็ตามคุณควรทดลองขับรถจริงเพื่อทราบว่ามันเหมาะกับคุณหรือไม่ หากคุณสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือทดลองขับรถได้ที่โชว์รูมโตโยต้าที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศ

Interesting article