สัมผัสทะเลหมอกแห่งเดียวในสงขลาที่ ควนคานหลาว

สัมผัสทะเลหมอกแห่งเดียวในสงขลาที่ ควนคานหลาว
Facebook
Twitter
Telegram
Email
Print

หลายๆ คนคงจะยังไม่รู้ว่าที่จังหวัดสงขลาเองก็มีทะเลเหมือนกัน รับรองว่าสวยไม่แพ้ภาคเหนือแน่นอน ควนคานหลาวตั้งอยู่ที่อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา อยู่ห่างจากอำเภอหาดใหญ่ประมาณ 20 กิโลเมตร เป็นเขาที่ค่อนข้างสูงและเต็มไปด้วยต้นไม้ที่ปกคลุมอยู่รอบๆ เขา เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนในพื้นที่ และยังที่สถานที่วิ่งออกกำลังกายอีกด้วย ไม่ว่าจะยามเช้าหรือยามบ่ายก็มักจะเห็นผู้คนมาวิ่งออกกำลังกายชื่นชมบรรยากาศ

วันนี้ทางเราจองที่พักไว้ที่คานหลาวภูหมอก โดยทางที่พักจะทำการนัดหมายพวกเราเวลา 4 โมงเย็น โดยทางเราได้จองผ่านเพจ Facebook คานหลาวภูหมอก ราคาไม่แพงเลย 1 ห้องสามารถพักได้สูงสุดถึง 5 คน ทางเจ้าหน้าที่จะทำการส่ง Map มาให้ ไปง่ายมากๆ เส้นทางขึ้นเขาก็เป็นถนนราดปูนถึงจะเป็นเขาที่มีความชัน แต่ถนนก็ทำออกมาดีมากขับง่าย รู้สึกปลอดภัย เราเดินทางออกจากเมืองหาดใหญ่ไม่นานมากนักประมาณ 45 นาที และขึ้นมาบนเขาอีกประมาณ 10 นาที ที่พักที่เราจองนั้นมีความพิเศษก็คือสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ได้ทั้ง 2 ฝั่ง ไม่ว่าจะเป็นวิวเมืองของหาดใหญ่ หรือจะเป็นวิวอ่างเก็บน้ำของฝั่งนาหม่อม บรรยากาศดีสุดๆ ไปเลย

สัมผัสทะเลหมอกแห่งเดียวในสงขลาที่ ควนคานหลาว

พอตกเย็นพวกเราก็เริ่มปิ้งย่างกัน โดยทงที่พักจะทำการเตรียมถ่านไว้ให้กับน้ำแข็ง อาหารทางเราต้องเตรียมขึ้นมา ถึงจะอยู่บนเขาแต่ที่นี่มีไฟฟ้าพร้อมให้บริการเราอย่างดี บรรยากาศเงียบสงบเหมือนมีแค่เรา ฟินสุดๆไปเลย ลมพัดเย็นๆกับการกินปิ้งย่างเขากันสุดๆ พร้อมกับชมวิวเมืองหาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยแสงไฟนีออน รับรองได้เลยว่าเป็นเมืองหาดใหญ่ที่หลายๆคนไม่เคยเห็นอย่างแน่นอน

สัมผัสทะเลหมอกแห่งเดียวในสงขลาที่ ควนคานหลาว
สัมผัสทะเลหมอกแห่งเดียวในสงขลาที่ ควนคานหลาว

ตกดึกบรรยากาศเริ่มเย็นลงเรื่อยๆ พวกเราทั้งหมดก็เตรียมที่จะเข้านอนกันแล้ว แต่บังเอิญเหงยหน้าขึ้นไปมองท้องฟ้า ตอนนี้ทั้งท้องฟ้าเต็มไปด้วยดวงดาวมากมาย ใกล้มากเหมือนเราจะเอื้อมหยิบมันได้ พวกเราทุกคนใช้เวลานี้ในการนั่งมองดาวกันจนเริ่มรู้สึกง่วงนอน ต่างแยกย้ายกันตั้งนาฬิกาปลุกเพื่อเตรียมดูทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า

สัมผัสทะเลหมอกแห่งเดียวในสงขลาที่ ควนคานหลาว

6 โมงเช้าเสียงนาฬิกาได้ปลุกทุกคนขึ้นมาจากความฝัน เตรียมตัวเพื่อไปดูทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น

สัมผัสทะเลหมอกแห่งเดียวในสงขลาที่ ควนคานหลาว

พระอาทิตย์ค่อยๆโผล่ขึ้นมาในยามเช้าไม่นานนักก็มีหมอกตามมาจำนวนมาก วันนี้พวกเราทุกคนถือว่าทำภารกิจสำเร็จแล้ว ภารกิจตามล่าทะเลหมอกที่ควนคานหลาว ได้สัมผัสทะเลหมอกอย่างสมใจ รับรองได้เลยว่าไม่แพ้ภาคเหนืออย่างแน่นอน ก่อนจะกลับทางที่พักจะเตรียมอาหารเช้าไว้ให้เป็นอาหารเช้าพื้นบ้านง่ายๆไม่หนักท้อง พวกเรากินอาหารเช้ากับเสร็จก็เตรียมตัวอาบน้ำเก็บของกลับบ้านกัน ที่นี่จะให้ทำการเช็คเอ้าท์ตอน 9 โมงเช้า ด้วยจะมีเจ้าหน้าที่มารอรับกุญแจห้องจากเรา

ทริปนี้ถือเป็นทริประยะสั้นที่มีความประทับใจมาก ไม่ว่าจะเป็นบริการจากทางที่พักและตัวบรรยากาศของที่พักเอง เรียกได้ว่าที่พักราคาหลักร้อยแต่วิวหลักล้านไม่เกินจริงเลย สุดท้ายนี่อากให้ทุกท่านลองเปิดใจมาลองเที่ยวตามแหล่งชุมชนใกล้บ้าน รับรอได้เลยว่าสวยไม่แพ้ที่ไหนแน่ๆ เลย

สนใจที่พัก

  • โทร : 090 043 0437
  • Facebook : คานหลาว ภูหมอก
Interesting article