Akira Speed Boat บริการเรือสปีดโบ๊ท ไปเกาะหลีเป๊ะที่ดีที่สุดของสตูล

Akira Lipe Travel
Facebook
Twitter
Telegram
Email
Print

Akira Speed Boat เป็นตัวแทนการท่องเที่ยวที่มีบริการจองรถและเรือไปเกาะหลีเป๊ะเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารที่ต้องการเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางมาขึ้นเรือที่ท่าเรือปากบาราซึ่งเป็นท่าเรือหลักและเส้นทางที่ใกล้ที่สุดในการเดินทางไปหลีเป๊ะ อาคีรา สปีดโบ๊ท ทางเรามีบริการเหมาทั้งรถและเรือเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกรุ๊ปหลายท่านค่ะ เราให้ความอุ่นใจในการเดินทางโดยเรือที่ขับโดยมืออาชีพและสามารถรับรองได้ว่าจะไม่มีกังวลหรือปัญหาเมาเรือเกิดขึ้น การนั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะจากท่าเรือปากบาราใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

Table of contents

แล้วทำไมเราถึงแนะนำให้ใช้บริการของ Akiraspeedboat

  1. เราเป็นตัวแทนการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด – เราเป็นตัวแทนการให้บริการด้านการท่องเที่ยว สำหรับผู้ที่เดินทางไป เที่ยวหลีเป๊ะ มีการให้บริการจองรถ จอง เรือไปเกาะหลีเป๊ะ เป็นเรือสปีดโบ้ทขนาดใหญ่ เส้นทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ การเดินทางที่ดีที่สุด ผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง
  2. ถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย – ผู้โดยสารจะถึงปลายทางด้วยความปลอดภัย ได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ดี ด้วยธรรมชาติของเกาะหลีเป๊ะ ที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีแนวปะการังอยู่ด้านใต้ของเกาะเล็กๆ และอ่าวเล็กๆ น้อยๆ มากมาย
  3. ราคาดีที่สุด – รับประกันราคาบริการจองรถ จองเรือ ที่ดีที่สุด เลือกใช้บริการกับเรา ท่านจะได้รับบริการที่คุ้มค่า คุ้มราคา ด้วยการบริการที่มีคุณภาพ และราคาที่ดีที่สุด

ข้อมูลตาราง รถตู้ เรือ ไปเกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ อยู่ไกลจากชายฝั่ง ประมาณ 35 ไมล์ทะเล (65 กิโลเมตร) ซึ่งหมายความว่านักท่องเที่ยวควรจอง รถ – เรือ ในการเดินทางล่วงหน้าเพื่อรับประกันที่นั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไฮซีซั่น (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) แนะนำให้จองคิวรถ ลงเรือพร้อมกันเลย เพื่อความสะดวก ครบ จบ ในที่เดียว เพียงแค่ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำและมีตั๋วติดตัวตลอดเวลา

การเดินทางไปหลีเป๊ะผู้โดยสารต้องเดินทางมาขึ้นเรือที่ท่าเรือปากบารา (อำเภอละงู จังหวัดสตูล) ซึ่งเป็นท่าเรือหลักที่ให้บริการเรือขนส่งผู้โดยสาร โดยจะเสียค่าธรรมเนียม ท่านละ 20 บาท (ค่าธรรมเนียมนี้ไม่รวมอยู่ในบัตรโดยสาร) เวลาที่ใช้ในการเดินทาง เส้นทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ ประมาณ 1.30 ชั่วโมง (แวะตะรุเตา-เกาะไข่ บวกเวลาอีกครึ่งชั่วโมง) ซึ่งผู้โดยสารควรเดินทางถึงจุดจอดเรือก่อนเรือออก 30 นาที

  • รถโดยสาร 2 ประเภท (รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง รถมินิบัส 17 ที่นั่ง )
  • สปีดโบ๊ท

เกาะหลีเป๊ะไม่มีท่าเทียบเรือและระบุว่าเรือโดยสารทุกลำจะเข้าท่าที่โป๊ะกลางอ่าวเกาะหลีเป๊ะ การเดินทางเข้าเกาะต้องต่อเรือหางยาว ผู้โดยสารสามารถลงเรือหางยาวจากโป๊ะไปยังหน้าหาดที่พักได้ โดยการให้บริการเรือหางยาวของชาวเล ค่าบริการเรือหางยาวนี้คิดเป็นจำนวนเงิน 50 บาทต่อคน และไม่คิดค่าบริการสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ (นั่งตัก) การเดินทางโดยเรือหางยาวจะใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้นค่ะ อย่างไรก็ตาม กรุณาทราบว่าตารางเดินเรืออาจเปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพอากาศและคลื่นลม บริษัทจะให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลัก

ตารางเวลารถ สนามบินหาดใหญ่ไปปากบารา

รอบเวลารถออกจากสนามบินหาดใหญ่เส้นทางประเภทรถราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
109.30 น.สนามบินหาดใหญ่  ปากบารารถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
สนามบินหาดใหญ่  ปากบารารถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
211.30 น.สนามบินหาดใหญ่  ปากบารารถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
สนามบินหาดใหญ่  ปากบารารถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี

ตารางเวลารถ ปากบาราไปสนามบินหาดใหญ่และในตัวเมืองหาดใหญ่

รอบเวลารถออกจากปากบาราเส้นทางประเภทรถราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
111.30 น.ปากบารา  หาดใหญ่รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
ปากบารา  หาดใหญ่รถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
213.30 น.ปากบารา  หาดใหญ่รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
ปากบารา  หาดใหญ่รถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี

ตารางเวลาขึ้นเรือสปีดโบ๊ท ท่าเรือปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ

รอบเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบาราเส้นทางประเภทเรือราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
111.30 น.ปากบารา  ตะรุเตา  เกาะไข่  เกาะหลีเป๊ะสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี
213.30 น.ปากบารา  เกาะไข่  เกาะหลีเป๊ะสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี

ตารางเวลาขึ้นเรือสปีดโบ๊ท เกาะหลีเป๊ะไปท่าเรือปากบารา

รอบเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบาราเส้นทางประเภทเรือราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
109.30 น.เกาะหลีเป๊ะ  ปากบาราสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี
211.30 น.เกาะหลีเป๊ะ  ปากบาราสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี

การเดินทางไป เกาะหลีเป๊ะ

ท่านสามารถเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะจากหลากหลายที่และเกาะต่างๆ ขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลและตารางการเดินเรือของบริษัทต่างๆ สำหรับตารางเวลาล่าสุดและอัพเดตล่าสุด ท่านสามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ของเรา www.akiraspeedboat.com

วิธีที่ดีที่สุดในการ ไปเกาะหลีเป๊ะ

สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปเกาะหลีเป๊ะสามารถทำได้โดยการเดินทางได้ดังนี้

1. เดินทางโดยเครื่องบิน

การจองตั๋วเครื่องบินจากสนามบินในกรุงเทพฯ ไปยังสนามบินหาดใหญ่เป็นวิธีที่ดีที่สุดและรวดเร็ว เนื่องจากสนามบินหาดใหญ่เป็นสนามบินที่ใกล้ที่สุดกับเกาะหลีเป๊ะ การเดินทางใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 25 นาทีจากสนามบินหาดใหญ่ไปยังลงที่สามารถใช้บริการรถตู้หรือรถบัสจากสนามบินหาดใหญ่ไปที่ท่าเรือปากบารา และจากนั้นคุณสามารถนั่งเรือข้ามฟากไปยังเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งเวลาออกเรือจากท่าเรือปากบารามีให้เลือกในช่วงเวลา 11.30 น. และ 13.30 น. กรุณาคำนวณเวลาการเดินทางให้ดีเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้เดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะได้อย่างราบรื่น คุณสามารถตรวจสอบตารางเวลารถเรือไปหลีเป๊ะได้

2. เดินทางโดยรถไฟ

การเดินทางจากกรุงเทพโดยสามารถใช้บริการรถไฟจากสถานีหัวลำโพงเพื่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ เราสามารถนั่งรถไฟที่สถานีหัวลำโพงและลงที่สถานีหาดใหญ่ได้ การเดินทางนี้ใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมง จากสถานีหาดใหญ่คุณสามารถนั่งรถตู้ไปท่าเรือปากบารา แล้วต่อเรือข้ามฟากเพื่อเดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะ แนะนำให้เผื่อเวลาในการเดินทางนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง

3. เดินทางโดยรถบัส

การเดินทางจากกรุงเทพโดยสามารถใช้บริการรถไฟจากสถานีหัวลำโพงเพื่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ รถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงในกรุงเทพฯและถึงปลายทางที่สถานีหาดใหญ่ การเดินทางนี้ใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมง จากสถานีหาดใหญ่คุณสามารถนั่งรถตู้ไปปากบาราและต่อเรือข้ามฟากเพื่อเดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะ แนะนำให้เผื่อเวลาในการเดินทางนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง ในกรณีที่คุณต้องการตั๋วโดยสารจากกรุงเทพไปหาดใหญ่ คุณสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจองตั๋วโดยสารได้ที่สถานีรถไฟหัวลำโพงหรือที่เว็บไซต์ของสถานีรถไฟไทย

กรุณาตรวจสอบและให้แน่ใจว่าการเดินทางทางเที่ยวบินหรือรถไฟของคุณจะถึงหาดใหญ่ก่อนเวลา 10.00 น. หากคุณมาถึงช้ากว่านั้น คุณจะต้องรอเรือรอบ 13:30 น. ที่ปากบาราเพื่อออกเดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะ โปรดระวังเวลาและเผื่อเวลาในการเดินทางอย่างเหมาะสมเพื่อให้การเดินทางของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นและสะดวกสบาย ขอให้ท่านมีการเดินทางที่ปลอดภัยและเพลิดเพลินกับการเที่ยวสำรวจเกาะหลีเป๊ะได้อย่างเต็มที่

4. วิธีการเดินทางจากปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ

การเดินเรือสปีดโบ๊ทไปหลีเป๊ะ ที่ออกตลอดทั้งปีเวลา 11.30 น. และ 13.30 น. จากปากบาราไปหลีเป๊ะ การเดินทางด้วยเรือใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 2 ชั่วโมง โดยเรือยังแวะเที่ยวเกาะต่างๆเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปและสนุกสนาน หากคุณต้องการจองเรือไปหลีเป๊ะ คุณสามารถทำการจองได้ที่ Akira Speed Boat

5. วิธีการเดินทางจากมาเลเซียไปเกาะหลีเป๊ะ

อีกหนึ่งทางเลือกที่นิยมสำหรับคนที่มาจากประเทศมาเลเซียคือ การเดินทางจากลังกาวี เป็นเกาะที่อยู่ทางเหนือสุดของมาเลเซียและห่างจากเกาะหลีเป๊ะเพียง 50 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยเรือข้ามฟากประมาณ 90 นาทีเพื่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ ลังกาวีมีท่าเรือ 2 แห่งได้แก่ Telaga Harbor Marina และ Kuah Jetty Port การเดินทางจากลังกาวีไปเกาะหลีเป๊ะ คุณต้องออกเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงเพื่อตรวจหนังสือเดินทางและตรวจสัมภาระ

เรือข้ามฟากจากลังกาวีไปยังเกาะหลีเป๊ะให้บริการเฉพาะช่วงไฮซีซั่น ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน/พฤษภาคม หากต้องการเดินทางไปหลีเป๊ะช่วงโลซีซั่น ระหว่างเดือน พฤษภาคม-ตุลาคม คุณสามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือปากบาราได้ซึ่งเปิดให้บริการตลอดทั้งปี

6. วิธีการเดินทางจาก ภูเก็ต กระบี่ เกาะลันตา สู่ เกาะหลีเป๊ะ

คุณสามารถใช้บริการเรือข้ามฟากตรงจากภูเก็ต กระบี่ เกาะลันตาไปยังเกาะหลีเป๊ะได้ ซึ่งเรือจะให้บริการเฉพาะในช่วงไฮซีซั่น ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน การเดินทางจากภูเก็ตไปหลีเป๊ะ หากต้องการนั่งเรือสปีดโบ๊ทคุณควรวางแผนการเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง เพราะระยะทางไกลที่สุด

ใช้เวลาช่วงวันหยุดบนเกาะหลีเป๊ะที่มีชายหาดที่สวยงามที่น่าตื่นตาตื่นใจมีโลกใต้น้ำที่รอคุณอยู่ให้ไปสำรวจ รอบเกาะมีแนวปะการังที่สวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก โลกใต้ทะเลที่มีสีสันทำให้เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดในประเทศไทย ในตอนเย็นคุณสามารถสนุกสนานกับถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะที่มีชีวิตชีวาซึ่งมีร้านอาหาร ร้านค้าและบาร์มากมาย


คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Q : อาคีรา สปีดโบ๊ท (Akira speed boat) ให้บริการอะไร?

A : Akira Speed Boat เป็นตัวแทนการท่องเที่ยวในการจองรถและเรือไปกลับเกาะหลีเป๊ะ โดยทีมงานมืออาชีพ

Q : ควรเที่ยวหลีเป๊ะ ช่วงไหนดี?

A : สำหรับการเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แนะนำให้มาในช่วง “พฤศจิกายน ถึง กลางเดือน พฤษภาคม” เพราะไม่ค่อยมีฝนและพายุ ซึ่งช่วงนี้น้ำทะเลจะมีสีสวยเป็นพิเศษ สามารถมาเที่ยวหลีเป๊ะได้อย่างเต็มที่

Q : เหมารถไปท่าเรือปากบาราได้ไหม?

A : Akira Speed Boat มีบริการรถตู้ VIP 9 ที่นั่งและรถมินิบัส 17 ที่นั่งที่สูงโปร่งและสบาย ท่านสามารถเหมารถไปที่ท่าเรือปากบาราได้ตามความต้องการของท่านและจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมทริปของท่าน โปรดแจ้งให้ทางเราทราบเพื่อให้เราดำเนินการตอบโจทย์ความต้องการของท่านได้อย่างเหมาะสม

Q : ตารางเวลา รถ-เรือ ไปหลีเป๊ะ?

A :
ตารางรถ ไป – กลับ
– สนามบินหาดใหญ่ – ปากบารา (รอบ 09.30 น. และ 11.30 น.)
– ปากบารา – สนามบิน – เมืองหาดใหญ่ ( รอบ 11.30 น. และ 13.30 น.)
ตารางเรือ ไป – กลับ
– ปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ (รอบ 11.30 น. และ 13.30 น.)
– เกาะหลีเป๊ะ – ปากบารา (รอบ 09.30 น. และ 11.30 น.)

Q : ระยะเวลาเดินทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ?

A : การเดินทางโดยเรือสปีดโบ้ทขนาดใหญ่จากท่าเรือปากบาราไปยังเกาะหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

Q : การเดินทางไป-กลับ ระหว่างเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซียและเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร?

A : ถ้านักท่องเที่ยวเดินทางมาจากเกาะลังกาวี พอถึงเกาะหลีเป๊ะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งด่านตรวจคนเข้าเมืองตั้งอยู่ฝั่งชายหาดพัทยา

Q : วิธีการเดินทางเข้าเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร?

A : เมื่อคุณนั่งเรือโดยสารมาจากท่าเรือปากบาราพอถึงที่เกาะหลีเป๊ะจะไม่มีท่าเทียบเรือสำหรับจอดเรือโดยสาร การเดินทางเข้าเกาะคุณต้องต่อเรือหางยาวไปยังหน้าหาดที่พักได้

Q : เดินทางจากกรุงเทพถึงหลีเป๊ะใช้เวลากี่ชั่วโมง?

A : เดินทางโดยเครื่องบินจากสนามบินดอนเมืองถึงสนามบินหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมง 25 นาที นั่งรถตู้จากสนามบินหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบาราใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วนั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที


สามารถติดต่อ Akira Speed Boat ได้ที่

  • Facebook : Akira Speed Boat
  • LINE : @gotolipe
  • โทร : +66 (0) 98 161 6162
  • Email : booking@akiraspeedboat.com
  • ที่อยู่ : 1070 หมู่ที่ 2 ตำบล ปากน้ำ อำเภอ ละงู สตูล 91110
Interesting article