บริการเช่ารถบัสแบบไหนดี? รถบัสที่ดีต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง?

Akira lipe travel เช่ารถพร้อมคนขับ
Facebook
Twitter
Telegram
Email
Print

การเดินทางท่องเที่ยว ถือว่าเป็นความสุขสำหรับใครหลายๆ คน และหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้การเดินทางสนุก ปลอดภัย และสะดวกสบายคือการเช่ารถบัส ด้วยรถบัสเช่า โดยที่คุณไม่ต้องกังวลกับการขับรถและมีที่นั่งที่สามารถปรับเอนและผ่อนคลายได้อย่างสบายตลอดการเดินทาง ก่อนที่คุณจะใช้บริการเช่ารถบัส มีสิ่งสำคัญบางประการที่ต้องพิจารณาเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจ

ทำความรู้จักกับบริการให้เช่ารถบัส

การให้บริการเหมาหรือเช่ารถบัส เป็นวิธีที่สะดวกสำหรับนักเดินทางแบบกลุ่มในการเดินทาง บริการเหล่านี้มีหลายรูปแบบ ทั้งเช่ารายวัน รายเดือน รายปี และมีขนาดและประเภทรถให้เลือกหลากหลาย จากตามความต้องการในการเดินทางของคุณ การเช่าแต่ละครั้งมาพร้อมกับคนขับที่มีประสบการณ์ซึ่งรับประกันการเดินทางที่ปลอดภัยสำหรับทุกคนบนรถ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางระยะสั้นหรือระยะยาว การเช่ารถบัสจะทำให้การเดินทางสะดวกสบาย ไร้กังวล

บริการเช่ารถบัสแบบไหนดี? รถบัสที่ดีต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง?

รถบัสเช่ามีจำนวนกี่ที่นั่ง?

รถบัสของเราได้รับการออกแบบมาให้มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมพร้อมระบบกันสะเทือนที่เป็นไปตามมาตรฐานสากล เรามีรถบัสเช่าเหมาหลากหลายประเภทเพื่อให้เหมาะกับสไตล์การเดินทางและขนาดกลุ่มที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าคุณจะมีกลุ่มเล็กหรือกลุ่มใหญ่ เราก็มีรถบัสที่สมบูรณ์แบบที่พร้อมให้คุณเช่า และรถบัสเช่าจะมีการออกแบบเฉพาะเพื่อให้เหมาะสมกับการเดินทางในรูปแบบที่แตกต่างกัน ด้วยจำนวนที่นั่งโดยสาร ดังนี้

 • รถบัสจำนวน 20 ที่นั่ง เหมาะกับการใช้งานแบบกลุ่มไม่เกิน 20 คน ที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยว และ ต้องการแวะตามสถานที่ต่างๆที่เป็นทางผ่านได้ตามต้องการในระหว่างการเดินทาง เป็นทริปที่จะช่วยประหยัดทั้งเวลา และ ค่าใช้จ่าย เนื่องจากไปต้องใช้รถส่วนตัวหลายๆคันเพื่อการเดินทาง
 • รถบัสจำนวน 30 ที่นั่ง โดยรถบัสเช่าจะเครื่องเสียงและโทรทัศน์ติดตั้งภายในรถไปคอยให้ความเพลิดเพลิน เหมาะกับคณะเดินทางที่ต้องการความบันเทิง เช่น การเดินทางไปเอ้าติ้งของพนักงานบริษัท การเดินทางไปทัศนะศึกษาของกลุ่มนักศึกษา หรือเช่ารถบัสเพื่อการถ่ายทำละคร MV มิวสิควิดีโอต่างๆ
 • รถบัสจำนวน 40 ที่นั่ง เหมาะมากๆกับบริษัททัวร์ที่ต้องการประหยัดในเรื่องของการเดินทาง และต้องการความหรูหรา ความสะดวกสบายให้กับลูกทัวร์ในขณะเดินทาง หรือ เหมาะกับการเช่าไปร่วมงานบุญ งานแต่ งานบวช ที่ต้องเดินทางระยะไกล
 • รถบัสจำนวน 50 ที่นั่ง เหมาะกับการเช่าทั้งแบบ รายวัน รายเดือน และรายปี สำหรับหมู่คณะที่ต้องการเดินทางไม่เดิน 50 คน โดยส่วนมากจะได้รับความนิยมในการรับส่งพนักงาน และ นักกีฬา ที่ต้องเดินทางเป็นทีมใหญ่ๆ

บริการเช่ารถบัสเหมาะสำหรับใคร?

 1. บริษัทใหญ่ที่ต้องการจัดสวัสดิการให้พนักงาน
 2. ครอบครัวที่ต้องการจัดทริปวันหยุด
 3. ทีมงานต่างๆที่ต้องเดินทางไปจัดงานในต่างจังหวัด
 4. บริษัทที่ต้องจัดทริปประจำปี
 5. นักกีฬาที่ต้องเดินทางไปแข่งขันหรือฝึกซ้อม
 6. กลุ่มนักร้องหรือนักแสดงที่มีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก
 7. บุคคลหรือหมู่คณะที่ต้องการท่องเที่ยวและเยี่ยมชมสถานที่นอกเหนือจากสถานีขนส่ง

ข้อดีที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้บริการเช่าพร้อมคนขับมีดังนี้

 1. ความปลอดภัย : พนักงานขับรถมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในการขับรถบัสจะช่วยดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารตลอดการเดินทาง นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางไกลหรือการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ไม่คุ้นเคย
 2. ความสะดวกสบาย : รถโดยสารได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้โดยสารมีสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายและกว้างขวาง พร้อมด้วยคุณสมบัติต่างๆ เช่น ที่นั่งปรับเอนได้ เครื่องปรับอากาศ และระบบความบันเทิง
 3. ความสะดวกสบาย : การเช่ารถบัสช่วยขจัดความจำเป็นในการเดินทางส่วนบุคคลและความเครียดในการนำทางผ่านการจราจรและถนนที่ไม่คุ้นเคย คนขับจะดูแลการขับขี่และการขนส่งทั้งหมด ทำให้ผู้โดยสารมีอิสระที่จะพักผ่อนและเพลิดเพลินกับการเดินทาง
 4. ประหยัดค่าใช้จ่าย : การเช่ารถบัสพร้อมคนขับอาจเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับการเดินทางเป็นกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับค่าเดินทางหรือค่าตั๋วเครื่องบิน
 5. ความยืดหยุ่น : บริการให้เช่ารถบัสมีความยืดหยุ่นในด้านเส้นทาง ตารางเวลา และจุดหมายปลายทาง ซึ่งหมายความว่ากลุ่มสามารถปรับแต่งแผนการเดินทางให้ตรงตามความต้องการและความชอบเฉพาะของพวกเขาได้

โดยรวมแล้ว การเช่ารถบัสพร้อมคนขับเป็นวิธีที่ปลอดภัย สะดวกสบายในการเดินทางกับกลุ่ม ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับความต้องการการเดินทางที่หลากหลาย

ข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้บริการเช่าพร้อมคนขับมีดังนี้

 1. ค่าใช้จ่าย : การเช่ารถบัสพร้อมคนขับอาจแพงกว่าการขับรถเองหรือใช้บริการขนส่งรูปแบบอื่น
 2. ความยืดหยุ่นน้อยลง : เมื่อคุณเช่ารถบัสพร้อมคนขับ โดยทั่วไปคุณจะอยู่ในตารางเวลาและกำหนดการเดินทางที่กำหนดไว้ นี่อาจเป็นข้อเสียหากคุณต้องการความยืดหยุ่นและการควบคุมแผนการเดินทางของคุณมากขึ้น
 3. จำนวนจำกัด : ขึ้นอยู่กับสถานที่และช่วงเวลาของปี รถบัสให้เช่าอาจเป็นที่ต้องการสูงและจองได้ยาก
 4. ความเสี่ยงจากความผิดพลาดของคนขับ : แม้จะเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดพลาดจากคนขับหรืออุบัติเหตุเสมอเมื่อใช้รถบัสเช่าพร้อมคนขับ
 5. ความเป็นไปได้ในการสื่อสาร : หากคนขับไม่พูดภาษาของคุณหรือไม่คุ้นเคยกับจุดหมายปลายทางของคุณ อาจมีปัญหาในการสื่อสารที่อาจส่งผลต่อประสบการณ์การเดินทางของคุณ

การชั่งน้ำหนักข้อดีและข้อเสียของการใช้บริการรถเช่าพร้อมคนขับเป็นสิ่งสำคัญ และพิจารณาถึงความต้องการและความชอบเฉพาะของคุณก่อนตัดสินใจใช้บริการ

วิธีเลือกบริษัทเช่ารถบัสพร้อมคนขับ

 • สภาพและรุ่นของรถ รถต้องต้องอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน ภายในสะอาด ไม่มีปลิ่นอับชื้นใด้ และ อายุรถต้องไม่เกิน 5 ปี
 • ดูความน่าเชื่อถือของบริษัทเช่ารถบัส บริษัทจะต้องมีความน่าเชื่อถือ มีข้อมูลจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง รวมถึงมีผลงานสำคัญๆ ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับบริษัท
 • มาตรการและความปลอดภัย ต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งจากตัวรถและมาตรเพิ่มเติมของบริษัท เช่น การทำประกันภัยให้กับผู้โดยสาร การมีอุปกรณ์ถังดับเพลิง และมีที่เปิดระจกรถเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน
 • พนักงานขับรถบัสที่ชำนาญและมีมารยาทที่ดี พนักงานขับรถจะต้องมีประสบการณ์มากกว่า 5 ปี มีใบอนุญาตขับขี่ ประเภทที่ 2,3 และ 4 นอกจากนี้คนขับรถยังต้องเป็นคนรุ่นใหม่ที่สามารถใช้ระบบ GPS ได้อย่างเชี่ยวชาญ
 • ความสะดวกสบายในการเดินทาง ภายในรถควรมีความสะดวกสบาย เช่น ห้องโดยสารมีขนาดกว้างขวาง เบาะหนังสามารถเอนนอนได้ มีที่วางพักเท้า มีที่เก็บกระเป๋าสัมภาระ โดยในรถบางรุ่นยังมีห้องน้ำไว้คอยบริการอีกด้วย 

สิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้างที่รถบัสเช่ามีควรมี

เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่น่าเบื่อ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกตลอดเล้นทางที่รถบัสเช่าพึงมี ได้แก่

 • FREE WI-FI 5G และ 2.4G
 • ช่องชาร์จ USB แบบ FAST CHARGING
 • ระบบทำความเย็น ควบคุมอัตโนมัติ
 • วิทยุระบบ ANDROID
 • เข็มขัดนิรภัยแบบ 2 จุด อัตโนมัติ
 • โทรทัศน์ คมชัดระดับ HD
ขั้นตอนการเช่ารถบัสมีอะไรบ้าง?

ท่านสามารถดูรายละเอียนและติดต่อเช่ารถบัสได้ตามช่องทางการติดต่อต่างๆ ของบริษัท หรือ หากต้องการติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองรถโดยสาร สามารถติดต่อได้ที่ 090-0430434 (สำนักงานใหญ่ หาดใหญ่)

บริการรถบัสเช่าแพงไหม?

ราคาค่าเช่ารถบัสจะแตกต่างกันไปตามระยะเวลาการใช้งาน เช่น รายวัน รายเดือน หรือรายปี และยังกำหนดตามขนาดและประเภทของรถอีกด้วย ราคาสมเหตุสมผลและมาพร้อมคนขับ ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าและคุ้มค่าสำหรับการเดินทางเป็นหมู่คณะเมื่อเทียบกับการใช้รถยนต์ส่วนตัว

เช่ารถบัสกับบริษัทที่ไหนดี?

ก่อนตัดสินใจใช้บริการรถเช่าสิ่งสำคัญคือต้องเลือกรถที่มีสภาพดีทั้งภายในและภายนอก มองหารถใหม่ที่ตรงตามมาตรฐานระดับโลกเพื่อความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ เป็นความคิดที่ดีที่จะดูรถด้วยตัวเองก่อนตัดสินใจเรา Akira Lipe Travel เป็นผู้นำด้านบริการให้เช่ารถบัส โดยมุ่งมั่นที่จะมอบการเดินทางที่ปลอดภัยและสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารทุกคน

สรุป

หากคุณกำลังค้นหาบริการให้เช่ารถบัสสำหรับการเดิน การปฏิบัติตามแนวทางที่กล่าวถึงข้างต้นจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างสมเหตุสมผล เรามุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของคุณและมอบประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัยและน่าประทับใจให้กับคุณ บริการของเราได้รับการออกแบบให้เหนือความคาดหมายของคุณและมอบมิติใหม่ของการเดินทางที่น่าประทับใจ 100% ติดต่อเราวันนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของเราและวิธีที่เราสามารถช่วยเหลือคุณเกี่ยวกับความต้องการในการเดินทางของคุณ

Interesting article