เที่ยวเขาค้อ เพลิดเพลินไปกับการผจญภัยที่ไม่มีวันลืม

เขาค้อ Let_s go
Facebook
Twitter
Telegram
Email
Print

เขาค้อตั้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ไม่ว่าใครๆก็ต้องรู้จัก มีจุดท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย รวมถึงที่พัก ร้านอาหารที่มีให้เลือกแบบหลากหลายครบครัน หากมาเขาค้อสิ่งที่นึกถึงเป็นอันดับต้นๆเลยก็คือ การชมทะเลหมอก และร้านกาแฟชิคๆน่านั่งมากมาย

ที่แรกเลยที่เราไปถึงก็คือ จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียน  เป็นอีกจุดชมวิวทะเลหมอกยอดฮิต ตั้งอยู่ในวัดกองเนียนเส้นทางเดียวกับไปพระตำหนักเขาค้อ เป็นจุดชมวิวที่เด่นให้เรื่องความงดงามของทะเลหมอกที่มีแสงแดดลอดผ่านไปยังทิวเขาที่เรียงตัวกัน จะแตกต่างกับจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะที่สามารถชมวิวทะเลหมอกได้กว้างไกล 360 องศา อีกจุดไฮไลท์ของ  จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียน  คือบ้านหลังเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมสันเขา เป็นที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว เมื่อถ่ายรูปออกมาก็ดูสวยไม่น้อยเลย

LINE ALBUM เขาค้อ 230214 5
LINE ALBUM เขาค้อ 230214 7

เราไปต่อกันที่พระตำนักเขาค้อ ตั้งอยู่บนเขาย่า มีความสูงจากระดับน้ำทะเลอยู่ที่ 1,100 เมตร เป็นเขาที่สูงที่สุดในบริเวณเขาค้อ ทางที่ขึ้นไปจึงค่อนข้างลาดชัน นากจากการเที่ยวชมพระตำหนักแล้ว ก็ยังมีสวนดอกไม้เมืองหนาวที่ปลูกไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย หากมาท่องเที่ยวในช่วง มกราคม – กุมภาพันธ์ จะได้ชมดอกพญาเสือโคร่ง ที่ได้ชื่อว่าเป็นซากุระเมืองไทยอีกด้วย แถมยังมีเส้นทางสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความท้าทายเส้นทางสำหรับพิชิตยอดเขาย่า มีระยะทางเพียง 700 เมตร แต่มีความชันมาก มีห้องน้ำให้บริการอยู่ใกล้ๆด้วย

อีกจุดความประทับใจคือ จุดชมวิวพระตำหนักเขาค้อ ด้วยสภาพอากาศที่มีหมอกหนาจัดปกคลุมบริเวณยอดเขาสูง ทำให้มองเห็นหมอกหนาที่แสงตัวอยู่ตามต้นสนใหญ่ เป็นภาพที่สวยงามจนลืมไม่ลงเลย

LINE ALBUM เขาค้อ 230214 0

จุดต่อไปที่อยากแนะนำให้ไปกันเมืองไปถึงเขาค้อก็คือ การไปชมวิวที่ทุ่งกังหันลม ที่ไร่ GB ไร่ดอกไม้เมืองหนาวที่ตั้งอยู่บริเวณทุ่มกังหันลมเขาค้อ โดยมีค่าบริการในการเข้าชมในไร่คนละ 10 บาทเท่านั้น ทุ่งดอกไม้เมืองหนาวหลกหลายชนิด หลากหลายสีสันเรียงรายกันไปตามไหล่เขา สามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้อย่างเพลินๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ ดอกกระเจียว ดอกดาวเรือง และอื่นๆอีกมากมาย รับรองได้ว่าได้ภาพสวยๆไปอวดเพื่อนๆอย่างแน่นอน

LINE ALBUM เขาค้อ 230214 2
LINE ALBUM เขาค้อ 230214 3

โดยจุดต่อไปเราข้ามกันมาที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นวัดที่มีความสวยงาม โอบล้อมไปด้วยทิวเขาสูงสลับซัยซ้อน องค์เจดีย์มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ประดับไปด้วยลวดลายการตกแต่งด้วยกระเบื้อง หินที่เป็นสีต่างๆ มีความงดงามแปลกตา และองค์พระพุทธรูปสีขาว ประดิษญานเรียงกัน 5 องค์ มองเห็นโดดเด่นแต่ไกล แปลกตาไม่เหมือนที่ใดอย่างแน่นอน

โดยจะมีสถานที่สำคัญๆภายในวัดเช่น เจดีย์พระธาตุผาซ่อนแก้ว มีความพิเศษของเจดีย์คือ การตกแต่งลวดลายด้วยถ้วยกระเบื้อง หินสีต่างๆ มีความงดงามแปลกตา และบริเวณใต้ฐานพระเจดีย์ใช้เป็นที่เก็บรวบรวมหลักธรรมคำสอน ภาพปริศนาธรรม และเป็นที่เจริญสติภาวนา สำหรับชาวพุทธ

และด้านข้างฐานพระพุทธเจ้า 5 พระองค์จะมีผู้คนมากมายมาทำบุญกัน จุดเทียนดอกบัวลอยน้ำประจำเดือนเกิดขณะจุดตั้งจิตอธิษฐานขอให้ชีวิตรุ่งเรืองเหมือนเทียนเล่มนี้ล่องลอยให้ถึงยังฝั่งที่มุ่งหมาย  เปิดบริการตั้งแต่ 07.00 – 17.00 น.ของทุกวัน

LINE ALBUM เขาค้อ 230214 6
LINE ALBUM เขาค้อ 230214 8

หากสนใจจัดทริปท่องเที่ยวแบบส่วนตัวพร้อมคนขับทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นจัดสัมมนา ดูงาน ทัศนศึกษา ทั้งในจังหวัดสงขลา หรือต่างจังหวัดทั่วประเทศไทย ยินดีในบริการทั้งคณะเล็กและคณะใหญ่ ให้บริการแบบ VIP ครบวงจร และมีความเป็นส่วนตัว ให้บริการโดยมืออาชีพที่มีประสบการณ์มามากกว่า 5 ปี ราคาไม่แพง

สนใจติดต่อ Akira Lipe travel

  • โทร : 090-0430434 
  • Facebook : ให้เช่ารถตู้ หาดใหญ่
Interesting article