7 เทคนิคการเลือกบริษัทรถเช่าให้คุ้มค่า ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

akira lipe travel รถตู้เช่าพร้อมคนขับ
Facebook
Twitter
Telegram
Email
Print

การเช่ารถยนต์ ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องเดินทางเป็นประจำ แต่ยังไม่พร้อมซื้อรถยนต์ส่วนตัว หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาบริษัทเช่ารถคุณภาพ Akira Lipe Travel ขอแนะนำ 7 เทคนิคการเลือกบริษัทรถเช่าที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และปลอดภัย

7 เทคนิคการเลือกบริษัทรถเช่าให้คุ้มค่า ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

1. เลือกบริษัทเช่ารถจาก Rating Score

ในปัจจุบันเว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ต่างๆ (Online Travel Agencies) มีการจัดอันดับห้องพักยอดนิยมและบริการขนส่งยอดนิยม เพื่อให้ผู้บริโภคสะดวกในการตัดสินใจ รวมทั้งช่วยให้บริษัทรถเช่าสามารถตรวจสอบคะแนนความนิยมของธุรกิจได้ด้วย หากคุณต้องการตรวจสอบว่าบริษัทรถเช่าไหนมีความน่าเชื่อถือและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากที่สุด แนะนำให้ค้นหาผ่านเว็บไซต์จองที่พักชื่อดัง เช่น Agoda, Booking, Expedia หรือ Traveloka แล้วเลือกเมนูเช่ารถ (Car Rental) จากนั้นระบบจะแสดงผลการค้นหาพร้อมคะแนนความนิยมของบริษัทรถเช่าแต่ละแห่ง

อย่างไรก็ดี หากคุณต้องการเปรียบเทียบราคา ความคุ้มค่า และการบริการของบริษัทเช่ารถแต่ละแห่งโดยตรง แนะนำให้เช็กผ่านเว็บไซต์ Skyscanner และ Kayak ซึ่งสามารถใช้งานได้ฟรีและไม่มีค่าใช้จ่าย

2. เงื่อนไขการเช่ารถ

เมื่อต้องพิจารณาว่าบริษัทให้เช่ารถแห่งนั้นตอบโจทย์คุณหรือไม่ แนะนำให้คุณพิจารณาจากเงื่อนไขการเช่ารถเป็นหลัก โดยเช่นเอกสารที่ต้องยื่นประกอบการทำสัญญา เงื่อนไขกรณีเกิดอุบัติเหตุ ประกันภัย หรือค่าปรับกรณีส่งรถเกินกำหนดเวลา อาทิเช่นนั้น คุณควรเลือกบริษัทให้เช่ารถที่มีเงื่อนไขที่เป็นธรรมและระบุเงื่อนไขทุกข้ออย่างชัดเจนในสัญญา

3. เลือกจากสาขาที่ให้บริการ

นอกเส้นทางของเงื่อนไขการเช่ารถ จำนวนสาขาที่บริษัทรถเช่าแต่ละแห่งมีความสำคัญอย่างเช่นกัน ถ้าบริษัทรถเช่าที่คุณเลือกมีสาขามาก และกระจายอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศไทย เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในพื้นที่ใด คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อขอคำปรึกษาหรือความช่วยเหลือได้ตลอดเวลา

4. มีบริการรุ่นรถหลากหลายให้เช่า

บริษัทเช่ารถขับเองที่ดี ควรมีรถเช่าให้เลือกหลายรุ่น ครอบคลุมทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรถซีดาน 4 ที่นั่งธรรมดา รถ SUV สำหรับการเดินทางทั้งครอบครัว รถปิคอัพ รถตู้ ไปจนถึงรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่เริ่มเป็นที่นิยมในปัจจุบัน และนอกจากจะมีรถหลายรุ่น หลายขนาดให้เลือกแล้ว รถทุกคันควรเป็นรถใหม่สภาพดี เพื่อการันตีว่า รถเช่าทุกคันเป็นรถที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ในขณะเดียวกันบริษัทที่กล้าลงทุนกับรถใหม่ ก็ย่อมเป็นบริษัทที่มีมาตรฐานและเชื่อถือได้เช่นกัน

5. รถเช่าได้มาตรฐาน

รถเช่าที่ได้มาตรฐานในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงเฉพาะความเก่า-ใหม่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการตรวจเช็กสภาพรถ การทำความสะอาด บำรุงรักษา ตลอดจนประกันอุบัติเหตุของรถแต่ละคันด้วย และเพื่อให้คุณมั่นใจในความปลอดภัย แนะนำให้เลือกบริษัทรถเช่าขับเองที่ใช้รถใหม่สภาพดี มีอายุการใช้งานไม่เกิน 3 ปี ผ่านการตรวจเช็กสภาพรถประจำปี และบำรุงรักษาทุกชิ้นส่วนอย่างมีประสิทธิภาพ

6. ราคา

โจทย์ของการเลือกบริษัทรถเช่าขับเอง ไม่ใช่การเลือกรถเช่าที่มีราคาถูกที่สุด แต่เป็นการเลือกรถเช่าที่มีราคาสมเหตุสมผลที่สุด ทั้งระยะเวลาการเช่า รุ่นรถ สภาพของรถ ประกันอุบัติเหตุ และบริการในกรณีฉุกเฉิน ไม่แนะนำให้เลือกบริษัทเช่ารถที่กำหนดราคาถูกเกินไป หรือแพงเกินไป เพราะอาจมีเงื่อนไขพิเศษที่ไม่ตรงใจ และสร้างความยุ่งยากในการใช้บริการให้กับคุณ

7. การดูแลและการบริการในการเช่ารถ

หัวใจสำคัญของการเลือกบริษัทรถเช่าขับเอง คือการดูแลทั้งก่อนและระหว่างการใช้บริการ ตั้งแต่ขั้นตอนการยื่นเอกสารเพื่อทำสัญญา ไปจนถึงการตอนส่งคืนรถ โดยบริษัทเช่ารถที่มีคุณภาพจะให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสำคัญ ตลอดจนคาดคะเนถึงอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา คุณจึงควรเลือกเช่ารถกับบริษัทที่พร้อมบริการลูกค้าในกรณีฉุกเฉิน สามารถสอบถามปัญหา และขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อการเดินทางที่ราบรื่น ปลอดภัย และรู้สึกสบายใจตลอดเส้นทาง

สรุป

ทั้งหมดนี้ คือ 7 เทคนิคการเลือกบริษัทรถเช่าที่ได้คุณภาพ และตอบโจทย์การเดินทางในทุก ๆ กิโลเมตร ทั้งนี้ หากคุณกำลังมองหาบริษัทที่เช่ารถที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ไว้ใจให้ Akira Lipe Travel เป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ของคุณ! – เรายินดีให้บริการทั้งรถเช่ารายวันและรถเช่ารายเดือน พร้อมโปรโมชันประจำเดือนสุดคุ้ม การันตีรถใหม่อายุการใช้งานไม่เกิน 3 ปี ที่สำคัญ Akira Lipe Travel ใส่ใจเรื่องความปลอดภัย เราจึงตรวจสภาพรถทุกคันอย่าง 100% เสมอ พร้อมบริการ Hotline ติดต่อกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง สนใจติดต่อจองได้ที่หน้าเว็บไซต์ของเราเลยครับ!

Interesting article